Trang chủ Tin tức Mẹo pha chế Cách pha cà phê ngon và tinh tế

Cách pha cà phê phin ngon, cà phê đá xay, cà phê hot, cà phê tuổi teen, cà phê tây, cà phê ngon nhất, Vitamix blend

Cách pha cà phê ngon và tinh tế

Cách pha cà phê ngon là điều rất nhiều người quan tâm. Những cách pha cà phê sau sẽ giúp bạn nhấm nháp vị đắng từ ly cà phê mà không phải đi ra tận quán để thưởng thức.

Thưởng thức cà phê dường như đã trở thành thói quen của nhiều người Việt Nam.

Sau đây là cách pha cà phê ngon và tinh tế dành cho bạn

1. Chuẩn bị dụng cụ pha cà phê

Trước tiên, để có ly cà phê thơm ngon, đậm đặc, khi mua phin nên chọn loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời. Tiếp theo cần rửa sạch sẽ dụng cụ pha cà phê như phin, ly và tráng qua nước sôi trước khi đổ cà phê vào.

2. Chuẩn bị cà phê nguyên chất

Nên tìm mua loại cà phê của nhà vườn. Nếu quá khó khăn hoặc hơi hiếm khi săn lùng thì có thể mua cà phê của những hãng cà phê nổi tiếng hiện nay trên thị trường. Nên mua những sản phẩm cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe, không tẩm ướp hóa chất. Nếu cần, có thể thử nhiều loại cà phê với mùi vị khác nhau để tìm ra loại ưa thích.

Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trung bình từ 17-20 g cho một phin cà phê ngon.

 

Cách pha cà phê ngon và tinh tế

3. Chuẩn bị nước

Đối với việc pha cà phê, nước pha cà phê phải thật tinh khiết và không lẫn mùi để hương vị cà phê được nguyên chất. Đun nước thật sôi, nhấc xuống là đem châm cà phê ngay. Trong quá trình pha chế cà phê vẫn giữ ấm nước trên bếp luôn sôi. Không sử dụng nước trong bình thủy. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C.

4. Cách pha chế

Cho cà phê vào phin, lắc nhẹ cho cà phê đều và phẳng mặt, dùng nắp gài ấn chặt vừa phải (không ấn chặt quá cà phê sẽ không chảy xuống, cũng không ấn nhẹ quá cà phê sẽ chảy nhanh và không đậm đặc). Cho khoảng 15ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 40ml nước hoặc nhiều hơn vào.

Cà phê nhỏ hết xuống ly, lấy phin ra và cho đường vào khuấy tan, tùy theo sở thích mà có thể uống nóng hoặc thêm đá.

Lưu ý, nếu uống cà phê sữa đá, nên cho sữa đặc vào ly trước, rồi đặt ly này vào một ly có chế nước sôi sẵn, sau đó mới để phin cà phê lên trên rồi châm nước, cà phê sẽ giữ được độ nóng cần thiết. Trước khi thêm đá vào, cần khuấy tan cà phê và đường hoặc sữa, để các thành phần này hoàn toàn hòa lẫn vào nhau.