Trang chủ Phong thủy Kinh nghiệm Cách làm cà phê Mocha chocolate

cà phê matcha, latte, cà phê đá xay, cà phê hot, cà phê tuổi teen, cà phê tây, cà phê ngon nhất, Vitamix blend

Cách làm cà phê Mocha chocolate

Cà phê mocha là một loại đồ uống nóng khá ưa chuộng. Thành phần là hỗn hợp giữa cà phê espresso được pha bằng hơi nước và chocolate nóng, có thể pha thêm nhiều sữa là mochacino latte hoặc thêm các loại syrup tạo hương đặc trưng.

Không như cà phê Cappucino chỉ với một lớp bọt sữa trên bề mặt, cà phê Mocha còn hòa quyện cả vị thơm béo của kem tươi và chocolate sauce.

Với mùi hương nhẹ của cà phê, vị ngọt dịu của sữa tươi và chocolate, cà phê Mocha rất thích hợp là một món giải khát trong những ngày trời nóng bức. Hương vị đậm đà của nó làm cho tinh thần sảng khoái và đặc biệt thích hợp cả với những người không quen uống cà phê.

Cà phê được dùng trong món cà phê Mocha là cà phê hột được rang lên và pha bằng hơi nước nóng. Với cách pha này, cà phê càng dậy hương thơm nhưng vị không quá đậm.

Ly cà phê Mocha trông thật hấp dẫn với màu cà phê đặc sánh bên cạnh màu trắng của lớp kem tươi, cùng màu nâu óng của dòng chocolate sauce trên mặt. Đặc biệt hơn nữa, với đá được xay nhuyễn, hòa chung cùng cà phê, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mát dịu, thơm ngọt tự nhiên khi những giọt cà phê Mocha đầu tiên chạm vào đầu lưỡi. Với cà phê Mocha, bạn có thể thoải mái thưởng thức mà không phải lo lắng bị nóng hay mất ngủ.

Cách làm cà phê Mocha

Đầu Vương quốc Anh thợ pha cà phê Robert Henry cho bạn thấy làm thế nào để làm cho mocha Caffé hoàn hảo bằng cách sử dụng một máy tính trong nước. Thưởng thức hương vị Caffé Mocha mới của bạn với sự giúp đỡ của Videojug.

Bước 1: Bạn sẽ cần chuẩn bị

* Một máy pha cà phê

* Một tách cà phê

* Một bình đáy rộng

* Nước

* Tươi sữa, lạnh

* Uống sô cô la

* Cà phê đã xay tươi

Bước 2: Đun nóng nước

Mô hình khác nhau có thể thay đổi, nhưng chắc chắn rằng bạn đổ đủ nước vào các bồn chứa của máy để các đường ống bơm bị ngập hoàn toàn. Bật điện và máy bơm để bơm nước vào lò hơi. Bật lò hơi để làm nóng nước. Xử lý chứa cà phê được gọi là nhóm xử lý và điều này sẽ được khóa vào máy. Ánh sáng trên máy sẽ đi ra ngoài khi nước ở nhiệt độ chính xác. Tắt lò hơi và nhấn nút liều để cho nước chảy qua xử lý trong khoảng 10 giây. Điều này sẽ làm sạch nó qua và hâm nóng với nhiệt độ tương tự như các nước.

Bước 3: Thêm sô cô la

Đặt một muỗng cà phê bột sô cô la ở dưới cùng của một tách cà phê.

Bước 4: Thêm cà phê

Máy tính của bạn nên đi kèm với một cái muỗng định lượng để đo lường ra cà phê. Cho một shot duy nhất của cà phê, bạn sẽ cần một muỗng cà phê (7 gram), và thực hiện sút đôi bạn sẽ cần 2 muỗng (14 gram). Đưa đúng số tiền trong rổ lọc và khai thác nó để tạo ra một bề mặt bằng phẳng. Sử dụng giả mạo cung cấp compact cà phê. Điều này sẽ đảm bảo nước không lưu thông qua nó quá nhanh.

Bước 5: Lọc

Khóa nhóm cầm vào máy và đặt ly cà phê bên dưới. Bật nút liều. Cà phê nên 14-18 giây để lọc thông qua một cà phê duy nhất và 20-25 giây cho một đôi, sau đó bạn nên tắt nút liều. Nếu nó được lọc thông qua quá nhanh, thêm một chút cà phê và nhỏ gọn nó vững chắc hơn. Nếu bạn đang nghiền hạt cà phê của riêng bạn, nghiền mịn hơn.

Bước 6: Hấp sữa

Sữa có thể được hấp bằng cách sử dụng cánh tay hơi trên máy pha cà phê của bạn. Biến cánh tay đầy đủ trong 5 giây trước khi chèn nó vào trong sữa, vì điều này sẽ làm sạch nó qua. Nếu bạn muốn có một bọt, cappuccino theo phong cách cao sang, đưa tay vào bình sữa để đầu chỉ là bên dưới bề mặt. Nếu bạn muốn có một mượt mà, quán cà phê pha cà phê theo phong cách cao sang, đặt cánh tay để nó đi xuống một bên và để dưới cùng của bình. Biến nó trở lại đầy đủ và chờ đợi một vài phút cho đến khi các bên của bình đủ nóng để gây khó chịu khi chạm vào.

Tắt và lấy bình đi. Lau tay hơi và bật nó lên để làm sạch nó qua một lần nữa.

Bước 7: Thêm sữa

Khai thác bình trên một bề mặt làm việc và xoáy sữa xung quanh để tạo ra một bề mặt sáng bóng với sự thống nhất của mãng cầu dày. Cẩn thận đổ sữa trên đầu trang của hỗn hợp sô cô la cà phê và phục vụ

Thế là xong rồi.

Tham khảo: http://caphedaxay.com – http://daylamkem.com – http://setupbar.com