Trang chủ Tin tức Ice blended Latte là gì, Latte chứng tỏ đẳng cấp của Barista

latte, cà phê ngon, cà phê italy, cà phê đá xay, cà phê hot, cà phê tuổi teen, cà phê tây, cà phê ngon nhất, Vitamix blend

Latte là gì, Latte chứng tỏ đẳng cấp của Barista

Latte là gì, cafe take away đang nở rộ khắp việt nam, và barista chuyên nghiệp đang là một nghề đang rất được trọng dụng và chủ chốt của quán cafe, vậy latte là gì.

Latte là gì, nếu dịch sang nhiều thứ tiếng có lẽ cụm từ này đang được rất nhiều người tìm hiểu, riêng ở việt nam hiện nay theo google thông kê số lượng trung bình cũng đến vài trăm người hàng tháng tìm hiểu

Cafe take way, hay nói đúng hơn là cafe được pha bằng máy !

Latte là một loại cafe được du nhập từ nước ngoài với những quán cafe nước ngoài đầu tiên như Coffee Bean and Tea Leaf,  Angel in US hoặc ông lớn về cà phê hiện nay đó là Starbucks, cũng như các tên tuổi coffee shop Việt Nam đình đám hiện nay đó là: Urban Station, Passio bạn có thể thấy họ khắp thành phố hồ chí minh.

Những loại đồ uống ở bên trong đòi hỏi nhiều hơn về kĩ năng pha chế, không như cà phê phin truyền thống tồn tại ở Việt Nam. Chính vì thế các nhân viên pha chế hay gọi tắt là các barista đang được coi trọng. Nhưng Latte mới là món đồ uống chứng tỏ đẳng cấp của các barista. 

Vậy Latte là gì, mà nó to lớn đến vậy, nó tinh tế đến mức nhiều cuộc thi về latte art đang được tổ chức ở khắp các châu Lục. Bạn có thể tham khảo video sau đây để biết thêm về thêm về cuộc thi đó.

Khi bạn mở ra một quán cafe, sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh đến xem đồ uống bạn thế nào, nếu bạn làm ngon thì sẽ một áp lực lớn đối với họ, nhưng cũng sẽ có nhiều vị khách hay người sành về cafe đến xem đẳng cấp quán của bạn cỡ nào, việc họ làm đầu tiên sẽ uống thử cafe của bạn, sau đó order một ly Latte.

Vậy latte là gì?
Cafe latte thực chất được làm chính từ espresso và sữa. Món này chứa 1/3 espresso, 1/3 sữa được làm nóng và 1/3 bọt sữa, nôm na vậy thôi chứ khi đổ vào trong một ly sứ cũng không ai nhìn ra được. Tùy thuộc vào kĩ năng của một barista, mà bọt sữa có thể được đổ để tạo ra hình. Những hình ảnh xuất hiện ở ly latte thông thường là trái tim, roseta, hình là. Latte art là một chủ đề rất thú vị.
Bạn có thể bước chân đến Starbucks, Coffee Bean order một ly latte nhưng những gì bạn nhận được sẽ là thế này đây

 

Cafe với sữa, họ làm đúng cách nhưng họ không tạo hình thôi, các ông lớn mà các barista cũng được đào tạo chuyên nghiệp.

Đọc những dòng ở trên bạn sẽ cảm thấy vậy thực ra latte đâu có gì, latte lần nữa là gì mà nó thu hút nhiều barista trên thế giới như vậy. Thực ra latte đòi hỏi bạn tính kiên trì rèn luyện, sự kiên nhẫn và một sự đam mê thì bạn mới có thể tạo những tác phẩm latte tuyệt vời được.

Các biến thể của latte:
1. Bạn có thể pha chế latte với các mùi vị như caramel, hazelnut hay chocolate ( với chocolate thì lại chuyển sang cafe mocha), bạn chỉ việc đổi thêm chút siro caramel, hazelnut hay chocolate là được (khoảng 5-10ml siro nhãn hiệu Torani).
2. Ở các nước châu Á hay Bắc Mỹ, latte được kết hợp với các loại trà châu Á. Các quán cafe và trà ở nước này phụ vụ các phiên bản khác của latte như Latte Matcha, chai latte.

Các bạn có thể xem video sau đây của Dritan Alsela, một barista người Đức, video với âm thanh và hình ảnh rất là tuyệt. http://setupbar.com/video.html 

Tham khảo: http://vukem.comhttp://daylamkem.comhttp://caphedaxay.com